Toán 12 Cho $f(x)>0$, mọi $x>0,f(x)=f'(x)\cdot \sqrt{3x+1}$ và $f(1)=5$. Tính $f(x)$

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
19
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VD6. Tìm $f(x)$. Biết $f(x)>0$ mọi $x$ thuộc $\mathbb R,f(0)=e$ và $f'(x)=f(x)\cdot (3x^2+2x+1)$
VD7. Cho $f(x)>0$, mọi $x>0,f(x)=f'(x)\cdot \sqrt{3x+1}$ và $f(1)=5$. Tính $f(x)$

Mọi người ơi giải giúp mình 2 câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
 

Attachments

  • upload_2022-1-4_19-53-56.png
    upload_2022-1-4_19-53-56.png
    26.1 KB · Đọc: 12
  • upload_2022-1-4_19-54-14.png
    upload_2022-1-4_19-54-14.png
    23.4 KB · Đọc: 12
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
6.
[tex]GT \Leftrightarrow \displaystyle \frac{f'(x)}{f(x)}=3x^2+2x+1\\\Leftrightarrow \displaystyle \int \frac{f'(x)}{f(x)}dx=\int (3x^2+2x+1)dx\\\Leftrightarrow \ln f(x)=x^3+x^2+x+C[/tex]
$f(0)=e$ nên $ C=1$
Do đó $f(x)=e^{x^3+x^2+x+1}$
7.
[tex] GT \Leftrightarrow \displaystyle \frac{f'(x)}{f(x)}=\frac{1}{\sqrt{3x+1}} [/tex]
Làm tương tự như câu trên, chúc bạn thành công :D
 
Top Bottom