Cho em xin ít công thức !!!

M

maixuancuong1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong qúa trính giải bài tập em gặp 1 số bài liên quan đến con lắc lò xo chịu ảnh hửong của từ trường hay điện trừong gì đó , và chịu tác dụng của vĩ độ !! Ai có công thức cho em xin :( Tự nhiên giờ quên không nhớ cái j hết , các bác giúp em với sắp thi rồi !!!
 
P

phamminhkhoi

trong qúa trính giải bài tập em gặp 1 số bài liên quan đến con lắc lò xo chịu ảnh hửong của từ trường hay điện trừong gì đó , và chịu tác dụng của vĩ độ !! Ai có công thức cho em xin Tự nhiên giờ quên không nhớ cái j hết , các bác giúp em với sắp thi rồi !!!

Hậu quả của vịec học quá nhiều Ct đấy.

Nguyên lý là làm thay đổi g bằng g'---> thay đổi chu kỳ---> thay đổi các thông số.
Đặt con lắc vào trong điện trường đều:

Nếu điện trường thẳng đứng hướng lên trên, tổng hợp lực cho ta: P' = P+ qE (dấu véc tơ), dấu cộng hay trừ tuỳ vào dấu điện tích & điện trường ---> g', thế vào Ct bình thường

Nếu điện trường nằm ngang: ta có góc lệch tan[tex]\alpha[/tex] = [TEX]\frac{P}{Fđ}[/TEX] , P' = P.cos[tex]\alpha[/tex]

Tác dụng cua rvĩ dộ: sẽ cho ta g'
 
M

maixuancuong1711

đúng vậy !! Em học quá nhiều công thức ,bây giờ thì nhớ lung tung chẳng ra đâu vào đâu nữa !!
mà cho em hỏi lại cái phần điện trừong nằm ngang , có thể viết lại gúp em đựoc không ?
 
Top Bottom