Cho em vài bài Toán Đại

C

chalitoc

T

thjenthantrongdem_bg

Trong sách tham khảo đầy mà e :-j

Bài dễ á, xem nào :-?

Hai người cùng làm chung một công việc thì trong 15 giờ sẽ xong.Hai ngừoi làm dc 8h thì ngừoi thứ nhất dc điều đi làm công việc khác, người thứ 2 tiếp tục làm việc trong 21h nữa thì xong việc.. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người phải làm trong bao lâu mới xong công việc

Thân!
 
C

chalitoc

Bieets là có, nhưng bố mẹ em ko bao h mua sách giải, tham khảo, vvv.. nói chung chỉ mua sách để học thôi :(
p/s: Anh em ai có bài cứ posst lên đây nha :D
 
T

thjenthantrongdem_bg

Bieets là có, nhưng bố mẹ em ko bao h mua sách giải, tham khảo, vvv.. nói chung chỉ mua sách để học thôi
p/s: Anh em ai có bài cứ posst lên đây nha

oh. thì mua sách tham khảo về để học chứ làm gì hả e :)). Bó tay với pa má của e

Tặng e bài nữa ;))

Một đoạn thằng dài 23cm được chia làm hai đoạn. Trên mỗi đoạn người ta dựng các hình vuông. Tìm độc dài mỗi đoạn , biết rằng diện tích của tổng hai hình vuông đó là 256 cm^2

Dễ nhá :))
 
B

barbie_girl_1996

Bieets là có, nhưng bố mẹ em ko bao h mua sách giải, tham khảo, vvv.. nói chung chỉ mua sách để học thôi :(
p/s: Anh em ai có bài cứ posst lên đây nha :D


hj` dạo nọ chị cung~ *** học phần dải bài toán = cách lập phương trình lém:khi (68):nhưng mà xem ra thì cung~ dê~ :khi (197): .Dạng của nó chỉ thêm bước lập thui ma`.:D Bai` ak` :khi (121): lắm đêy nhưng ko bít có gjải được hông ;))
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc trung bình 30km/h . Khi đến B người

đó nghỉ 20 phút rồi quay trở về A với vận tốc trung bình là 24 km/h . Tính quãng

đường AB biết thời gjan cả đi lẫn về là 5 giờ 50 phút:khi (24):..........................dễ hông:khi (56): muốn nữa thì bảo chị post cho 1 tệp lun........mà dài ....ngại post...:khi (183):
 
T

thjenthantrongdem_bg

cảm ơn anh nhá, nhiệt tình quá

:"> mà chị là con gái hok phải con trai :))

1, một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 63 km. Sau đó 1h25phút một người đi xe máy cũng đi từ A và đến B sớm hơn 2h20phút. Tính vận tốc mỗi xe biết vận tốc xe máy gấp 3,6 lần xe đạp
2, Lúc 7h sáng có một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 60km/h. khi đến B người đó nghỉ 2h15 phút rồi quay trở về A với vận tốc 50km/h. Tính quãng đường AB, biết người đó về A lúc 13h39phút

ủa >? thế post lên hok làm ah? hay chỉ post đề thôi :-j
 
B

barbie_girl_1996

một ô tô dự định đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc trung bình 4o km/h. lúc đầu ô tô đi với vận tốc đó, khi còn 60 km nữa thì được 1 nửa quãng đường AB , người

lái xe tăng vận tốc thêm 10 km/h trên quãng đường còn lại.Do đó o tô đến tỉnh B sớm hơn 1 giờ so với dự định. Tính quãng đường AB.
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

thế post cho ko làm hả em:khi (35):

mà ko biết có đọc lại trang này ko nữa đây:khi (197):
 
C

chalitoc

=.= Lúc nào em chả qua chỗ này =.= em chẳng qua là lớp 9 r`, bận việc học :D đến chiều mới ghé qua đc :D
 
L

letrang3003

Bạn chalitoc thân mến!

Theo tớ thì để giải toán bằng cách lập pt dc thì cần lập ra mối liên hệ của các dữ liệu đầu bài . Chọn ẩn thích hợp theo mối liên hệ đó. Từ bây giờ thì cứ các bài toán trong SBT và xem cáh giải của họ và rồi tự sẽ đúc kết dc kinh nghiệm giải bằng cách lập pt thôi bạn à
Và một yêu cầu nhỏ nữa là bạn đổi màu chữ kí của bạn đi nha. KHông dc phép dùng màu đỏ trừ BQT nha
Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

Hai người đi cùng lúc từ 2 noi A và B cách nhau 270 km đi ngược chiều nhiau . họ gặp nhau sau 3 giờ . tính vận tốc mỗi người biết người đi từ B có vận tốc lớn hơn người đi từ A là 10 km/h.

Giải luôn :D
Gọi vận tốc của B là x(km/h).Điều kiện x>10
\Rightarrow Vận tốc của A là x+10
Vì 2 người đi ngược chìu nhau nên lúc gặp 2 người đã đi quảng đường = 270km
Ta có pt:
3.x+3.(x+10)=270
\Leftrightarrow6x+30=270
\Leftrightarrowx=40(thỏa)
Vậy vận tốc B là 40km/h, của A là 30km/h :-SS :)>-
 
Top Bottom