chứng minh: 2sinx + tanx >3x x thuoc khoang(0;90) ai biet lam on chi dum em dang can gap.
S starpq 18 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh: 2sinx + tanx >3x x thuoc khoang(0;90) ai biet lam on chi dum em dang can gap.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh: 2sinx + tanx >3x x thuoc khoang(0;90) ai biet lam on chi dum em dang can gap.
N nguyenbahiep1 18 Tháng tám 2014 #2 xét hàm $y = 2sinx+tanx - 3x , \forall x \in (0 ; \frac{\pi}{2}) \\ \\ y' = 2cosx + \frac{1}{cos^2x}-3$ vì x thuộc khoảng trên nên cosx > 0 theo cosi ta có $cosx+cosx+ \frac{1}{cos^2x} \geq 3 \Rightarrow y' \geq 3-3 = 0 $ Hàm số đồng biến trên khoảng xác định $\Rightarrow \frac{f(x) - f(0)}{x-0} > 0 , \forall x \in (0 ; \frac{\pi}{2}) \\ \\ \frac{2sinx+tanx - 3x - (2.0+0-3.0)}{x} > 0 \\ \\ \Rightarrow 2sinx+tanx - 3x > 0 \Rightarrow dpcm$
xét hàm $y = 2sinx+tanx - 3x , \forall x \in (0 ; \frac{\pi}{2}) \\ \\ y' = 2cosx + \frac{1}{cos^2x}-3$ vì x thuộc khoảng trên nên cosx > 0 theo cosi ta có $cosx+cosx+ \frac{1}{cos^2x} \geq 3 \Rightarrow y' \geq 3-3 = 0 $ Hàm số đồng biến trên khoảng xác định $\Rightarrow \frac{f(x) - f(0)}{x-0} > 0 , \forall x \in (0 ; \frac{\pi}{2}) \\ \\ \frac{2sinx+tanx - 3x - (2.0+0-3.0)}{x} > 0 \\ \\ \Rightarrow 2sinx+tanx - 3x > 0 \Rightarrow dpcm$
T thidaudaihocy 12 Tháng chín 2014 #3 cho em hỏi nếu hình chóp đều có mặt đáy là hình vuông vậy thì các góc giữa các mặt bên với đáy có bằng góc giữa các cạnh bên với mặt đáy không?? ai biết chỉ em với nha. em cần lắm đó.
cho em hỏi nếu hình chóp đều có mặt đáy là hình vuông vậy thì các góc giữa các mặt bên với đáy có bằng góc giữa các cạnh bên với mặt đáy không?? ai biết chỉ em với nha. em cần lắm đó.
H happy.swan 12 Tháng chín 2014 #4 cho em hỏi nếu hình chóp đều có mặt đáy là hình vuông vậy thì các góc giữa các mặt bên với đáy có bằng góc giữa các cạnh bên với mặt đáy không?? Không!
cho em hỏi nếu hình chóp đều có mặt đáy là hình vuông vậy thì các góc giữa các mặt bên với đáy có bằng góc giữa các cạnh bên với mặt đáy không?? Không!