cho em hoi

D

daocdh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi xe đạp, 1 người đi xe máy, 1 người đi ô tô cùng đi từ A đến B.Họ khởi hành từ A theo thứ tự lúc 6h ,7h 8h. vận tốc tb của họ theo thư tự là 10km/h ; 30km/h ;40:eek::eek::eek:km/h .
Hỏi lúc ô tô ở giữa vị trí xe đạp và xe máy thì ô tô cách A bao km ?
 
E

eunhyuk_0330


Lúc 8h: người đi xe đạp cách A: 2.10 = 20km.
người đi xe máy cách A: 30.1 = 30 km
Gọi x là số giờ để ô tô ở vị trí giữa xe đạp và xe máy ( kể từ lúc 9h).
\Rightarrow Quãng đường ô tô đi được là: 40x
Quãng đường xe đạp đi được là: 20 + 10x
Quãng đường xe máy đi được là: 30 + 30x
\Rightarrow Khoảng cách giữa ô tô và xe đạp là: 40x - ( 20 + 10x )
Khoảng cách giữa ô tô và xe máy là: (30 + 30x) - 40x
Ô tô ở vị trí giữa xe đạp và xe máy nên ta có phương trinh:
40x - (20 +10x) = (30 + 30x ) - 40x
\Leftrightarrow 50x = 50
\Leftrightarrow x = 1
\Rightarrow Sau 1h, ô tô ở vị trí giữa xe đạp và xe máy. Lúc này, ô tô cách A:
40.1 = 40 ( km)
 
Top Bottom