cho em hoi

N

nguyenbahiep1

(x-y)/3=(x+y)/13=x.y/200 Tính x và y
Có thể làm dễ hiểu chút được không...Ạ!

[TEX]\frac{x-y}{3} = \frac{x+y}{13} = \frac{x-y+x+y}{3+13}= \frac{x}{8}= \frac{xy}{200} \\ \frac{x}{8}= \frac{xy}{200} \Rightarrow 200x = 8xy \Rightarrow x ( 200 -8y) = 0 \\ TH_1 : x = 0 \Rightarrow y = 0 \\ TH_2 : 200-8y = 0 \Rightarrow y = 25 \\ \frac{x-y}{3} = \frac{x}{8} \Rightarrow \frac{x-25}{3} = \frac{x}{8} \\ \Rightarrow 8x -200 = 3x \Rightarrow x = 40[/TEX]

có 2 cặp giá trị thỏa mãn

[TEX]x =0 , y = 0 \\ x = 40 , y = 25[/TEX]
 
Top Bottom