Gọi 3 cần tìm là n-1, n, n+1.
Theo đề bài, ta có:
(n-1)n - n(n+1) = 50
\Rightarrow[TEX]n^2-n[/TEX] - [TEX]n^2-n[/TEX] = 50
\Rightarrow - n - n=50
\Rightarrow -2n=50
\Rightarrow n= -25
\Rightarrow Ba số cần tìm đó là -26: -25; -24.
Gọi 3 số đó là n, n+1,n+2
n(n+1) - (n+1)(n+2) = 50
n^2 + n - n^2 - 2n - n - 2= 50 <=> -2n - 2 = 50 <=> n = -26
<=> n +1 = -26 +1 = -25
<=> n+2 = -26 +2 = -24
Vậy ba số cần tìm là : -26,-25,-24
gọi 3 số liên tiếp cần tìm là : n; (n+1);(n+2)
theo đề bài ta có :[TEX]n(n+1)+n(n+2)+(n+1)(n+2)=107[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3n^2+6n-105=0[/TEX]
n=5 và n=-7(loại)
vậy số cần tìm là : 5;6;7