N
nhoxdau2903
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho điểm A nằm ngoài đường tròn(O;R),vẽ AB là tiếp tuyến của đường tròn (O) (B là tiếp điểm).Kẻ dây BC vuông góc với OA tại H.
a)CM: AC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b)Kẻ đường kính CD của đường tròn(O).CM:BD//OA
c)Tính tích OA.OH theo R
d)Giả sử OH< (R/2) .Cho M là điểm di động trên đoạn thẳng BC,qua A vẽ đường thẳng vuông góc đường thẳng OM tại N.Tìm giá trị nhỏ nhất của(4OM+ON)
Bài 2:Cho nửa đường tròn (O),đường kính AB=2R.Trên nửa đường tròn (O) lấy điểm M sao cho AM<BM.Tiếp tuyến với nửa đường tròn (O) tại M cắt 2 tiếp tuyến Ax,By của nửa đường tròn (O) lần lượt tại D và C
a)CM: DC=AD+BC
b)CM:tam giác DOC vuông và tích AD.BC không phụ thuộc vào vị trí của điểm M
c) DC cắt AB tại N.Các tia BM,OM cắt tia Ax theo thứ tự tại E,F. CM:AMFN là hình thang cân
d)CM:OE vuông góc AC
a)CM: AC là tiếp tuyến của đường tròn (O)
b)Kẻ đường kính CD của đường tròn(O).CM:BD//OA
c)Tính tích OA.OH theo R
d)Giả sử OH< (R/2) .Cho M là điểm di động trên đoạn thẳng BC,qua A vẽ đường thẳng vuông góc đường thẳng OM tại N.Tìm giá trị nhỏ nhất của(4OM+ON)
Bài 2:Cho nửa đường tròn (O),đường kính AB=2R.Trên nửa đường tròn (O) lấy điểm M sao cho AM<BM.Tiếp tuyến với nửa đường tròn (O) tại M cắt 2 tiếp tuyến Ax,By của nửa đường tròn (O) lần lượt tại D và C
a)CM: DC=AD+BC
b)CM:tam giác DOC vuông và tích AD.BC không phụ thuộc vào vị trí của điểm M
c) DC cắt AB tại N.Các tia BM,OM cắt tia Ax theo thứ tự tại E,F. CM:AMFN là hình thang cân
d)CM:OE vuông góc AC