Toán 8 Chứng minh $ABM$ là tam giác đều

ngothiennga79@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng một 2019
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD , M là trung điểm nằm trong hình vuông sao cho
góc CDM = góc DMC = 15 độ
Chứng minh tam giác ABM là tam giác đều .
 

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
có thể như này sẽ hợp lí hơn
Thật sự thấy đề e ý đăng cứ kì kì . Lời giải sau khi sửa đề
Chọn một điểm N trong hình vuông sao cho góc DAN= góc ADN = 15độ.
Ta thấy AND=AMB -
-> AN=AM.
tam giác NMA ,có
góc NAM=90-15-15=60
và AN=AM
=> NMA là tam giác đều
.--> AN=NM
Góc AND=180-15-15=150 độ
--> Góc DNM=360-150-60= 150 độ
Vậy góc AND= góc DNM.
So sánh 2 tam giác AND và DNM chúng bằng nhau cạnh góc góc.
Vậy: AD=DM và góc MDC=90-15-15=60 độ. (dpcm)
 
  • Like
Reactions: YHNY1103 and G-11F
Top Bottom