Cho em hỏi mấy câu Violympic 9 !

H

hoangnghi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho điểm M có hoành độ m, thuộc đồ thị hàm số y=x^2; điểm N(3;0). Đoạn MN ngắn nhất khi m bằng bao nhiêu ?
Câu 2: Nếu ta giảm bán kính của một hình tròn đi 2 lần thì diện tích của hình tròn đó giảm đi bao nhiêu lần ?
Câu 3: Tìm GTLN của: CĂN BẬC HAI của (1+2a -a^2)
Mấy anh chị giải thích luôn giúp em. Cần gấp. Em cảm ơn nhiều !
 
H

hoang_duythanh

Câu 1: Cho điểm M có hoành độ m, thuộc đồ thị hàm số y=x^2; điểm N(3;0). Đoạn MN ngắn nhất khi m bằng bao nhiêu ?
Câu 2: Nếu ta giảm bán kính của một hình tròn đi 2 lần thì diện tích của hình tròn đó giảm đi bao nhiêu lần ?
Câu 3: Tìm GTLN của: CĂN BẬC HAI của (1+2a -a^2)
Mấy anh chị giải thích luôn giúp em. Cần gấp. Em cảm ơn nhiều !

Câu 2:
Do $S=pi.r^2$
nên bán kính giảm 2 lần thì diện tích giảm 4 lần
Câu 3:
$\sqrt[]{1+2a-a^2}=\sqrt[]{2-(a-1)^2}$\leq$\sqrt[]{2}$
=> max =$\sqrt[]{2}$ đạt khi x=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom