Cho em hỏi mấy câu hóa học với

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một bình dung tích 5,6 lít đựng 20 gam Fe2O3; 0,12 mol CO; 0,04 mol H2. Nung nóng bình để các phản ứng xảy ra hoàn toàn sau đó làm lạnh bình về 0 C, nước ngưng tụ thể tích không đáng kể, áp suất trong bình cuối thí nghiệm là?

Câu 2. X là một oleum. Hòa tan 10,6 gam X vào nước rồi lấy 20% dd thu được cho tác dụng với BaCl2 dư thấy có 5,825 gam kết tủa. Hàm lượng SO3 trong X có giá trị là:

A. 69,18%
B. 71,02%
C, 74,15%
D. 75,08%

Câu 3. Kim loại M có hóa trị 2. Cho 3 gam hỗn hợp X gồm M và CuO vào dung dịch Cu(NO3)2 dư sau đó lọc được 2,97 gam chất rắn Y. Cho Y vào dd AgNO3 dư sau đó lọc được 7,53 gam chất rắn. Các phản ứng đều thực hiện được hoàn toàn. Kim loại M là gì ?
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Câu 1: Sau phản ứng cho dù phản ứng có xảy ra hoàn toàn và các chất có hêt hay không thì số mol khí hay hơi cũng không đổi . => áp dụng PV=RnT => P=0.6396atm
 
M

moonlight1996

Em xin giải bài này như sau

Câu 2: gọi CT oleum: [tex]H_2SO_4.nSO_3[/tex]
ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{x(n+1)=0.125}\\{98x+80(nx)=10.6} [/TEX]
với x là số mol [tex]H_2SO_4.nSO_3[/tex]
=>x,n và tìm ra [tex]%mSO_3=69,18%[/tex]
=>Đ/a A
Câu 3: x là số mol M
y là số mol CuO
ta có hệ:
[TEX]\left{\begin{216x+80y=7,53}\\{64x+80y=2,97} [/TEX]
tìm được x, y thay vào dữ kiện tổng khối lượng bằng 3g => M là Zn
 
Top Bottom