Cho em hỏi câu phương trình lượng giác

N

n0vem13er

-bài 1: t làm không ra, chỉ biết có 1 nghiệm = 180 độ, còn nếu đề bài bỏ bớt đi số 1 thì cậu chia cả pt cho [TEX]cos^3(x)[/TEX]

-bài 2:
[TEX]<=>5[sin(x) + cos(x)] +3sin(x) -4sin^3(x) - 4cos^3(x) + 3cos(x) = 4\sqrt{2}[1 + sin(x)cos(x)][/TEX]
[TEX]<=>5[sin(x) + cos(x)] +3[sin(x) + cos(x)]-4[sin^3(x) + cos^3(x)]= 4\sqrt{2}[(1 + sin(x)cos(x)][/TEX]
[TEX]<=> 8[sin(x) + cos(x)] -4[sin(x) +cos(x)][1-sin(x)cos(x)] = 4\sqrt{2}[1 + sin(x)cos(x)][/TEX]
[TEX]<=>4[sin(x) + cos(x)][1 + sin(x)cos(x)] - 4\sqrt{2}[1+sin(x)cos(x)] = 0[/TEX]
[TEX]<=>4[1 +sin(x)cos(x)][sin(x)=cos(x) - \sqrt{2}] = 0[/TEX]
đến đây là xong nhé

-bài 3:
[TEX]<=> [sin(x) + cos(x)] + [1 + 2sin(x)cos(x)] +2[cos^2(x) - sin^2(x)] = 0 [/TEX]
[TEX]<=> [sin(x) + cos(x)] + [sin(x) + cos(x)]^2 + 2[cos(x) - sin(x)][sin(x) + cos(x)] = 0[/TEX]
[TEX]<=> [sin(x) + cos(x)][2cos(x) - 2sin(x) + sin(x) + cos(x) +1] = 0[/TEX]
 
Top Bottom