Cho em hỏi... Cảm ơn!

V

v2y4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi lần tim đập, tim thực hiện một công để đưa 60g máu di chuyển trong cơ thể lên độ cao trung bình là 40cm. Cho biết tim đập trung bình 72 lần mỗi phút. Tính công do tim thực hiện trong 1 min và công suất trung bình của tim khi hoạt động. bài 2/113 SGk mới
 
M

megamanxza

Khối luợng máu bơm trong 1 phút: m=60.72=4320(g)=4,32(kg)
\Rightarrow Trọng luợng máu bơm trong 1 phút: P=10m=10.4,32=43,2(N)
Quãng đuờng máu bơm: s=h=40(cm)=0,4(m)
\Rightarrow Công tim thực hiện trong 1 phút: A=F.s=P.s=43,2.0,4=17,28(J)
\Rightarrow Công suất trung bình của tim: P=[TEX]\frac{A}{t}[/TEX]=[TEX]\frac{17,28}{60}[/TEX]=0,288(W)
 
Top Bottom