Cho em hỏi cái này chút ?

P

phiphikhanh

Làm mà thấy nó kỳ kỳ , bạn xem thử

[TEX]\frac{2sina}{1+cosa} = \frac{2sina}{2cos^2\frac{a}{2}} = \frac{2sina/2.cosa/2}{cos^2\frac{a}{2}} = 2tan\frac{a}{2}[/TEX]

Sai chỗ nào vậy nhỉ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

đáp án như sau

ta có sina = 2t/( 1+ t^2 ) với t= tan (a/2)
cos a = (1 - t^2 )/ ( 1 + t^2)
thay vào biểu thức sina/ ( 1+ cosa ) = t = tan( a/2) suy ra điều phải chứng minh
đề bài của bạn đưa ra ban đầu sai thui ( thay 1 giá trị bất kì của a vào là thấy ví dụ pi/2 một vế là =2 còn vế kia bằng 1)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom