cho em hỏi cách trình bày bài như thế này

S

stunvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ [tex]0.4 mol[/tex] [tex]HCl[/tex] vào [tex]0.3 mol[/tex] [tex]Na_2CO_3[/tex] thì thu đc thể tích khí [tex]CO_2[/tex] (đktc) là : ...

Em tính ra 2.24 (l) vậy cách trình bày của em sau đây có đúng không ạ ?



[tex] 2HCl \ + \ Na_2CO_3 \ --> \ 2NaCl \ + \ H_2O \ + \ CO_2 \\0.4 \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.3 \\\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \ \ \ \ \ \ \ \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \smile \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.1 \ \ \ \ \ --> \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.1[/tex]

--> 2.24 l
 
K

ken73n

E trình bày ntn ạ :
Trinh tự pu:
Na2CO3+HCl---->NaHCO3+NaCl
0,3..........0,3............0,3
NaHCO3+HCl---->NaCl+CO2+H2O
0,3>.......0,1..................0,1
VCO2=2,24.
 
L

linh_hung_yen

Cho từ từ [tex]0.4 mol[/tex] [tex]HCl[/tex] vào [tex]0.3 mol[/tex] [tex]Na_2CO_3[/tex] thì thu đc thể tích khí [tex]CO_2[/tex] (đktc) là : ...

Em tính ra 2.24 (l) vậy cách trình bày của em sau đây có đúng không ạ ?



[tex] 2HCl \ + \ Na_2CO_3 \ --> \ 2NaCl \ + \ H_2O \ + \ CO_2 \\0.4 \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.3 \\\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.2 \ \ \ \ \ \ \ \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \smile \\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.1 \ \ \ \ \ --> \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0.1[/tex]

--> 2.24 l
giải bài này nha
HCl+Na2CO3-------->NaHCO3+NaCl
x........x
2HCl+Na2CO3---------->2NaCl+H2O+CO2
2y......y
giải hệ
x+y=0,3
x+2y=0,4
\Rightarrowx=0,2(mol);y=0,1(mol)
\RightarrowV=2,24(l)
bài này bạn nhầm đó
+cho từ từ HCl vào Na2CO3 sè xảy ra 2 pư như trên
+cho từ từ Na2CO3 vào HCl thì chỉ xảy ra 1 pư
2HCl+Na2CO3------->NaCl+H2O+CO2
vậy nha
 
Top Bottom