Cho em hỏi cách phân tích đa thức thành nhân tử...

N

nhocjenife

thêm và bớt một vài hạng tử thử xem nhé hoặc phân tích x^7 ra rồi tính
 
N

nguyenthile_1997

cho em hỏi cách phân tích đa thức thành nhân tử?

Bài này thì khó lắm. Mình cũng năm nay lên lớp 8 cũng đi học thêm nhưng mà học đến bài này thì tắc. Khó quá trời. Nhưng bạn cứ xem trong SGK và cứ tỉ mỉ xem và cố gắng là đươc. Mình đi học cũng chỉ biết ít ít thôi. Chúc bạn học giỏi nhé.
 
N

nganltt_lc

mọi người giúp em với ,làm thế nào để phân tích đa thức: x^7-y^7(x mũ 7 trừ y mũ 7)thành nhân tử??:-SS
đề bài là [TEX]{x}^{7}-{y}^{7}[/TEX]
bài này chỉ cần áp dụng hằng đẳng thức [TEX]{x}^{n}-{y}^{n}=\left(x-y \right)\left({x}^{n-1}+{x}^{n-2}y...x{y}^{n-2}+{y}^{n-1} \right)[/TEX]
[TEX]{x}^{7}-{y}^{7}[/TEX][TEX]=\left(x-y \right)\left({x}^{6}+{x}^{5}y+{x}^{4}{y}^{2}+{x}^{3}{y}^{3}+{x}^{2}{y}^{4}+x{y}^{5}+{y}^{6} \right)[/TEX]
Mình chỉ phân tích đến đây thôi.Nếu trong ngặc phân tích được tiếp thì bạn phân tích.Mà hình như dạng này không phân tích được nữa.
 
Top Bottom