Toán 9 cho em hỏi cách làm với ạ

camon22

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2022
14
10
6
17
TP Hồ Chí Minh
  • Love
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
  • Love
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

camon22

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2022
14
10
6
17
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Thảo_UwU

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
có p= căn x-2/căn x+1 ạ
đề bài yêu cầu tìm giá trị nguyên của x để căn p<1/2 nhé bạn
camon22Có phải thế này không : Cho [imath]P = \frac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{x+1}}[/imath] .Tìm [imath]x \in \mathbb{Z}[/imath] sao cho [imath]\sqrt{P} < \frac{1}{2}[/imath] đúng ko?
 
  • Like
Reactions: camon22

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
đặt P=A:B. Tìm giá trị nguyên của x để căn P< 1/2
em tính p >=0
sau đó p<1/4
sau đó kết hợp cả hai cái đc ko ạ
camon22Đó là dạng tìm x để P nguyên, thì bạn mới chặn 2 đầu của P.
Còn dạng tìm x nguyên, thì bạn dùng tính chia hết nhé.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại: Phân thức đại số
 
  • Like
Reactions: camon22
Top Bottom