cho em hỏi bài toán này với , nhờ anh chị giải theo cách lớp 8, giải kỹ giùm em,thanks anh chịnhiều

B

bautrang185

Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

cho tam giác ABC có AB=a , AC=b ,BC=c . ma , mb, mc là trung tuyến
C/M : ma^2 = (2b^2 + 2c^2 - a^2 )/4

c/m 2/8 (ma^2 + mb^2 +mc^2) / (a+b+c )^2 < 3/8
đây nghĩa là gì vậy bạn. nó có liên quan đến AB=a,AC=b,BC=c
với lại bạn dã chắc mình viết đúng chữ in hay chữ thường chưa vậy
 
B

bautrang185

ma là đường trung tuyến xuất phát từ đỉnh A bạn ak
tuơg tự mb , mc cũng xuất phát từ đỉnh B và C
sr bởi vì chữ a,b,c là chữ nhỏ hơn chữ m bạn ak ( mình ko biết viết :))
 
Top Bottom