Cho em hỏi bài toán này nha. Em cần gấp lắm đó

H

henlentran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A và đường trung tuyến BE, CN cắt nhau tại G. Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của GB, GC.
a) Chứng minh: BNEC là hình thang cân
b) Chứng minh: Tứ giác NEQP là hình bình hành^:)^:-w:-w:-h8->8->:khi (15)::M034::M09::M09::M09:
 
C

callalily

Bài này dễ thôi mà bạn
Mình chỉ gợi ý thôi nha!:p
a, Chứng minh NE là đường trung bình tam giác ABC => NE//BC và NE = 1/2 BC(1)
=> BNEC là hình thang @};-
ta có :tam giác ABC là tam giác cân(gt)
=> góc ABC = góc ACB @};-;@};-
từ @};-;@};-@};- =>BNEC là hình thang cân(đpcm)
b , Do P,Q lần lượt là trung điểm của BG và CG
=> PQ là đường trung bình tam giác GBC => PQ//BC và PG= 1/2 BC (2)
Từ (1)(2)=> NE=PQ và NE//PQ
=> tứ giác NEQP là hình bình hành(đpcm)
Mở rộng:Bạn cũng có thể chứng minh tứ giác NEQP là hình chữ nhật
 
Top Bottom