Cho em hỏi bài toán hình này ạ

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM. Lấy điểm K đối xứng với A qua AC
a, C/m MK là trung trực AC
b, C/m MKAB là hình bình hành, tứ giác AMCK là hình thoi.
c, Tam giác AB phải có thêm điều kiện j để tứ giác AMCK là hình vuông?

Cảm ơn ạ!
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC vuông tại A, trung tuyến AM. Lấy điểm K đối xứng với A qua AC
a, C/m MK là trung trực AC

xem lại đề nhé lấy K đối xứng với M qua AC nhé

[laTEX]MK \bot AC \Rightarrow MK // AB [/laTEX]

vậy MI là đường trung bình trong tam giác CAB (I là giao của AC và MK)

vậy I là trung điểm AC ( I là giao của AC và MK)

vậy MK là trung trực AC
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhanhnt2012

hì

câu b)theo đề của anh phía trên nhé,gọi H là trung điểm AC
MH=1/2AB=>MK=AB mà MK//AB=>là hbh
+)MK vg vs AC tại trung điểm AC=>hình thoi
câu c)diều kiện tam giác: để tgiacs là hình vuông thì MK=AC mà MK=AB=>AB=AC=> TAM GIÁC VUÔNG CÂN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom