cho em hoi bai toan hephuong trinh lop 9

M

minhdzo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một canô xuôi dòng từ A đến B.Cùng lúc đó,người đi bộ đi từ A đến B theo bờ sông.Sau khi chạy được 24 km canô quay trở lại và gặp người đi bộ tại d cách A 8 km.Tính vận tốc canoo khi nước im lặng biết tổng vận tốc canoo và vận tốc nước bằng 4km/h.
 
P

pe_lun_hp

Bài này box 8 mà đề ghi 9 giờ làm sao :)
Thôi cứ lớp 8 nhé
pt lập đc

$\dfrac{24}{x+4}+\dfrac{16}{x-4}=2$

giải x
:)
 
T

tranvanhung7997

Bài này hình như thiếu đề thì phải. Nếu cho vận tốc người hoặc thời gian người đi bộ đi là làm được.
Gọi vận tốc cano khi nước im lặng là x ; vận tốc nước là y
Do tổng vận tốc cano và nước là 4 \Rightarrow x+y=4
Còn 1 PT nữa là: $$\frac{24}{x+y}+\frac{24-8}{x-y}=.....$$
Giải hệ \Rightarrow KL
 
Top Bottom