Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầu (S) có tâm I (3;1;0) và cắt đường thẳng delta : x-1/2 =y-1/2= z+1/1 tại 2 điểm A và B sao cho tam giác IAB vuông. Xác định bán kính mặt cầu (S)
A. R= căn 10/3 B. 2 cawn10/3 C. R=(2 căn 5)/3 D. R= (2 căn 10) /6
Đáp án là B nhưng em không biết cách làm. ai giải cho em với hic?
2. Cho hình chóp S.ABC là tam giác đều. SA vuông góc (ABC), cạnh bên SC tạo với (ABC) 1 góc 60 độ. Biết khoảng cách từ A đến (SBC) bằng (căn 15)a. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABC?
A. R= căn 10/3 B. 2 cawn10/3 C. R=(2 căn 5)/3 D. R= (2 căn 10) /6
Đáp án là B nhưng em không biết cách làm. ai giải cho em với hic?
2. Cho hình chóp S.ABC là tam giác đều. SA vuông góc (ABC), cạnh bên SC tạo với (ABC) 1 góc 60 độ. Biết khoảng cách từ A đến (SBC) bằng (căn 15)a. Tính theo a thể tích V của khối chóp S.ABC?