Vật lí 10 cho em hỏi bài này làm sao vậy?

vipvipkhoa1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng chín 2018
14
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 3 lực đồng quy tại điểm O,F1,F2,F3 lần lượt hợp với trục Ox những góc 0,60,120 độ và có độ lớn tương ứng F1=F3=2F2=10 N .Tìm hợp lực của 3 lực trên.
2)biết vF=vF1+vF2 và F1=F2=5can3 N và góc giữa F và F1 = 30 độ .Độ lớn của hợp lực F và góc giữa F1 với F2 = bn?
 

ngomihuy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2018
17
8
21
bài 1 : Vẽ hình 3 lực bạn sẽ thấy giá của F2 là tia phân giác của góc(OF1,OF3).Ta có hợp lực của F1 và F3 F(13) là đường chéo hình thoi có cạnh = 10N,hơn nửa OF1F(13) là tam giác đều==>F(13)=10N.Vậy hợp lực F=F2+F(13)=5+10=15(N) - Nguồn : Lâu rồi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1)cho 3 lực đồng quy tại điểm O,F1,F2,F3 lần lượt hợp với trục Ox những góc 0,60,120 độ và có độ lớn tương ứng F1=F3=2F2=10 N .Tìm hợp lực của 3 lực trên.
2)biết vF=vF1+vF2 và F1=F2=5can3 N và góc giữa F và F1 = 30 độ .Độ lớn của hợp lực F và góc giữa F1 với F2 = bn?
upload_2018-12-2_9-26-41.png
dùng phép chiếu cho nhanh vs dễ hiểu
[tex]Fx=F2.cos60-F3.cos60+F1[/tex]
[tex]Fy=F2.sin60+F3.sin60[/tex]
[tex]F^{2}=Fx^{2}+Fy^{2}[/tex]
 
Top Bottom