x^2 + y^2 + xy = 7 x^3 + y^3 + 2xy = 7 Em cám ơn ạ <3
V van2692003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng tư 2018 4 0 16 1 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2 + y^2 + xy = 7 x^3 + y^3 + 2xy = 7 Em cám ơn ạ <3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^2 + y^2 + xy = 7 x^3 + y^3 + 2xy = 7 Em cám ơn ạ <3
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 1 Tháng mười hai 2018 #2 [tex](1)=(2)=>x^3+y^3=x^2-xy+y^2<=>(x+y)(x^2-xy+y^2)=x^2-xy+y^2<=>x+y=1[/tex] hoặc [tex]x^2-xy+y^2=0[/tex] (loại) =>[tex]x+y=1[/tex] thế lên pt (1) đc pt bậc 2 rồi giải Reactions: van2692003@gmail.com
[tex](1)=(2)=>x^3+y^3=x^2-xy+y^2<=>(x+y)(x^2-xy+y^2)=x^2-xy+y^2<=>x+y=1[/tex] hoặc [tex]x^2-xy+y^2=0[/tex] (loại) =>[tex]x+y=1[/tex] thế lên pt (1) đc pt bậc 2 rồi giải