cho em hoi bai 10-sgk-t135 toan nang cao 11

D

doanh7595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gọi C là nửa đường tròn đường kính AB=2r
C1 là đường gồm hai nửa đường tròn đương kính AB\2
C2 là đường gồm bốn nửa đường tròn đường kính Ab\4,...
Cn là đường gôm bốn nửa đường tròn đường kính AB\2^n...
gọi Pnlaf độ dài của Cn,Sn là diên tích hình phẳng giới han bởi Cn và đoạn thẳng AB
a) tính Pn va Sn
b) tìm giới hạn của dảy số(Pn)và (Sn)
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{Ta\ co\ :\\ P_1= 2\pi.\fr{AB}{4}=\pi.R\\ P_2=4\pi.\fr{AB}{8}=\pi.R\\......\\ P_n= 2^n\pi.\fr{AB}{2^n}=\pi.R\\ Va\ S_n= 2^n.\frac{\pi{\frac{AB}{2^n.n}}}{2}\\=2^n.\frac{\pi}{2}({\frac{2R}{2.2^n}})^2^2\\= \frac{\pi.R^2}{2}.\frac{1}{2^n}\\b, +\ limP_n=lim \pi.R\\ +\ limS_n=lim\frac{\pi. R^2}{2}.\frac{1}{2^n}=0[/TEX]
 
Top Bottom