T
thanhhien_pretty
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') ngoài nhau, độ dài đoạn thẳng đường nối tâm là a.
a0 Lập công thức tính độ dài đoạn nối hai tiếp điểm của hai tiếp tuyến chung ngoài, của hai tiếp tuyến chung trong của hai đường tròn đó theo R, R',a.
bài 2: Từ một điểm B năm ngoài đường tròn (o;r), kẻ hai tiếp tuyến BM, BN với đường tròn (O;r) ( M, N là các tiếp điểm ). Trên đoạn thẳng BM lấy điểm A sao cho tiếp tuyến của (o;r) kể từ A vuông góc với BM. Góc MBN= a độ, đoạn AB=a cm
a. Lập công thức tính bán kính của đường tròn (O;r)
:-SS:-SS:-SS giúp với.. cho mấy cái công thức thôi
a0 Lập công thức tính độ dài đoạn nối hai tiếp điểm của hai tiếp tuyến chung ngoài, của hai tiếp tuyến chung trong của hai đường tròn đó theo R, R',a.
bài 2: Từ một điểm B năm ngoài đường tròn (o;r), kẻ hai tiếp tuyến BM, BN với đường tròn (O;r) ( M, N là các tiếp điểm ). Trên đoạn thẳng BM lấy điểm A sao cho tiếp tuyến của (o;r) kể từ A vuông góc với BM. Góc MBN= a độ, đoạn AB=a cm
a. Lập công thức tính bán kính của đường tròn (O;r)
:-SS:-SS:-SS giúp với.. cho mấy cái công thức thôi