cho e hỏi câu này nha! mai e thi Toán rôì!

D

dididan12

cos^3a.sina - sin^3a.cosa = 1/4 sin^4a
CM đăng thưc lương giác !
làm giúp e vơí !tks mọi ng nhìu!

đầu tiên bạn nhóm ra ngoài như thế này nhé

[TEX]sinx.cosx(cos^2 x -sin^2 x)[/TEX]

áp dụng công thức hạ bậc và công thức tích thành tổng

[TEX]\frac{1}{2}(sin2x+sin0x)cos2x [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{1}{2}sin2xcos2x [/TEX]

áp dụng công thức tổng thành tích 1 lần nữa

[TEX]\frac{1}{4}(sin4x+sin0x) [/TEX]

[TEX]\frac{1}{4}sin4x [/TEX]

VP=VT (ĐPCM)

chúc bạn thi tốt :)|:cool:
 
N

nobeltheki21

Tl

Có vt=cosasina.(cos^2 a -sín^2 a)
=sin2a/2(1-2sin^2 a)-
=sin2a.cos2a/2
=sin4a/4
chúc u thi tốt nha,..........,.........,..............,......,......,............,......................,.
 
Top Bottom