cho e hỏi bài này một tý nha anh chị

  • Thread starter badlegolas.9g@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 656

B

badlegolas.9g@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh AB đồng chất, dài 80cm có trọng lượng P1 = 10N, đầu B treo vật nặng P2=10N. Thanh được giữ nằm ngang nhờ bản lề A (gắn vào tường) và dây CD. Cho biết CB=20cm và dây hợp với thanh một góc 300. Lực căng của dây có giá trị là ~X( ~X( ~X(
 
K

ki_su

Một thanh AB đồng chất, dài 80cm có trọng lượng P1 = 10N, đầu B treo vật nặng P2=10N. Thanh được giữ nằm ngang nhờ bản lề A (gắn vào tường) và dây CD. Cho biết CB=20cm và dây hợp với thanh một góc 300. Lực căng của dây có giá trị là ~X( ~X( ~X(

Hình vẽ của bạn đây.

picture.php


Bài này không phải chiếu 1 phát là tìm được T, bởi lẽ tại A sẽ có phản lực theo một phương nào đó, thường được phân tích thành 2 thành phần (phản lực liên kết).

Để đơn giản cho tính toán, ta nên viết pt cân bằng momen với A. Lúc đó cánh tay đòn của các lực tại A đều = 0.

[TEX]T.sin 30^0.CA = P_2.AB + P_1.\frac{AB}{2}[/TEX]
 
Top Bottom