Toán 9 Cho đường tròng (O;R), đường kính AB. Lấy M thuộc đường tròn (O) sao cho MB=R.

Ly Tâm

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2018
106
8
26
24
TP Hồ Chí Minh
Võ Văn Thặng

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
21
Nghệ An
THPT
Cho đường tròng (O;R), đường kính AB. Lấy M thuộc đường tròn (O) sao cho MB=R. tiếp tuyến tại B cắt AM tại C
a) Vẽ dây MN vuông góc với BC tại H. cm: HB.HC=HM.HN
b) gọi E là trung điểm của AM. CM: N;O;E thẳng hàng
N thuộc đoạn thẳng nào vậy bạn
 
Top Bottom