Toán 9 Cho đường tròn

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho đường tròn (O), dây AB khác đường kính, lấy I là trung điểm của AB. Đường thẳng OI cắt tiếp tuyến tại A của đường tròn ở điểm C
a, C/M CB là tiếp tuyến của đường tròn
b, Cho bán kính của đường tròn bằng 13 cm , AB = 24 cm. Tính độ dài OC

2: cho đường tròn tâm O đường kính DA=2R, dây BC vuông góc vs OA tại M, gọi E là điểm đối sứng vs A qua M.
a, Tứ giác ACEB là hình gì? Vì sao
b, Gọi K là giao của CE với BD. Chứng minh rằng K nằm trên đường kính ED
c, Nếu AM = 2R/3. Tính độ dài dây DB theo R
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1:Cho đường tròn (O), dây AB khác đường kính, lấy I là trung điểm của AB. Đường thẳng OI cắt tiếp tuyến tại A của đường tròn ở điểm C
a, C/M CB là tiếp tuyến của đường tròn
b, Cho bán kính của đường tròn bằng 13 cm , AB = 24 cm. Tính độ dài OC

2: cho đường tròn tâm O đường kính DA=2R, dây BC vuông góc vs OA tại M, gọi E là điểm đối sứng vs A qua M.
a, Tứ giác ACEB là hình gì? Vì sao
b, Gọi K là giao của CE với BD. Chứng minh rằng K nằm trên đường kính ED
c, Nếu AM = 2R/3. Tính độ dài dây DB theo R
Bạn tự vẽ hình nha
1) a) Tam giác AOB cân có OI là trung tuyến => OI đồng thời là đường cao, đường phân giác
=>góc AOI = góc BOI
Xét tam giác AOC = tam giác BOC (c-g-c; bạn tự xét nha) => góc CAO = góc CBO => OB _|_ CB
=> CB là tiếp tuyến của đường tròn
b)Áp dụng định lý Pi-ta-go cho tam giác ACI, dễ dàng tính được AC (AI = IB = 1/2 AB nha)
Tiếp tục áp dụng Pi-ta-go cho tam giác CAO => OC
Mấy bài này không quá khó, bạn có thể suy nghĩ rồi làm ra và nhờ mọi người xem giùm
Nếu bạn cứ đăng một loạt bài và nhờ mọi người giúp thì có vẻ không tốt cho lắm.....
 
  • Like
Reactions: Gekkouga

Gekkouga

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
62
24
26
22
Vĩnh Long
Trường THCS Phạm Văn Hinh
Bạn tự vẽ hình nha
1) a) Tam giác AOB cân có OI là trung tuyến => OI đồng thời là đường cao, đường phân giác
=>góc AOI = góc BOI
Xét tam giác AOC = tam giác BOC (c-g-c; bạn tự xét nha) => góc CAO = góc CBO => OB _|_ CB
=> CB là tiếp tuyến của đường tròn
b)Áp dụng định lý Pi-ta-go cho tam giác ACI, dễ dàng tính được AC (AI = IB = 1/2 AB nha)
Tiếp tục áp dụng Pi-ta-go cho tam giác CAO => OC
Mấy bài này không quá khó, bạn có thể suy nghĩ rồi làm ra và nhờ mọi người xem giùm
Nếu bạn cứ đăng một loạt bài và nhờ mọi người giúp thì có vẻ không tốt cho lắm.....
C
Bạn tự vẽ hình nha
1) a) Tam giác AOB cân có OI là trung tuyến => OI đồng thời là đường cao, đường phân giác
=>góc AOI = góc BOI
Xét tam giác AOC = tam giác BOC (c-g-c; bạn tự xét nha) => góc CAO = góc CBO => OB _|_ CB
=> CB là tiếp tuyến của đường tròn
b)Áp dụng định lý Pi-ta-go cho tam giác ACI, dễ dàng tính được AC (AI = IB = 1/2 AB nha)
Tiếp tục áp dụng Pi-ta-go cho tam giác CAO => OC
Mấy bài này không quá khó, bạn có thể suy nghĩ rồi làm ra và nhờ mọi người xem giùm
Nếu bạn cứ đăng một loạt bài và nhờ mọi người giúp thì có vẻ không tốt cho lắm.....
Vậy mình sẽ rút kinh nghiệm. Cảm ơn bạn đã góp ý
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom