[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R), điểm A nằm ngoài đường tròn. Từ A kẻ tiếp tuyến AE đến đường tròn (E là tiếp điểm). Vẽ dây AH vuông góc với AO tại M
a, Cho R=5 cm,OM=3 cm. Tính EH
b, đường thẳng qua O vuông góc với OA cắt AH tại B. Vẽ tiếp tuyến BF với đường tròn (O) (F là tiếp điểm). Chứng minh E,O,F thẳng hàng
c, chứng minh BE.BF=R^2
a, Cho R=5 cm,OM=3 cm. Tính EH
b, đường thẳng qua O vuông góc với OA cắt AH tại B. Vẽ tiếp tuyến BF với đường tròn (O) (F là tiếp điểm). Chứng minh E,O,F thẳng hàng
c, chứng minh BE.BF=R^2