Toán 9 Cho đường tròn (O;R)

hobao281005@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng hai 2020
62
11
26
20
Hà Nội
THPT Xuân Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O;R); AB và CD là hai đường kính khác nhau của đường tròn. Tiếp tuyến tại B của đường tròn (O;R) cắt các đường thẳng AC, AD thứ tự tại E và F.
a. Chứng minh tứ giác ACBD là hình chữ nhật
b. Chứng minh ΔACD đồng dạng ΔCBE
c. Chứng minh tứ giác CDFE nội tiếp được đường tròn.
d. Gọi $S,S_{1},S_{2}$ thứ tự là diện tích của ΔAEF, ΔBCE và ΔBDF. Chứng minh $\sqrt{S_{1}}+\sqrt{S_{2}}=\sqrt{S}$
1494490465_604.jpg

Giúp mk phần d với
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
ĐPCM <=> [TEX]S = S_{1} + S_{2} + 2\sqrt{S_{1}S_{2}}[/TEX]
<=> [TEX]S = S_{1} + S_{2}+ 2\sqrt{\frac{1}{4}.CE.BC.BD.DF}[/TEX]
<=> [TEX]S = S_{1} + S_{2} + \sqrt{CE.CA.DF.DA}[/TEX]
<=> [TEX]S = S_{1} + S_{2}+\sqrt{(BC.BD)^2}[/TEX]
<=> [TEX]S = S_{1} + S_{2}+BC.BD[/TEX]
<=> [TEX]S = S_{1} + S_{2}+S_{ABCD}[/TEX] ( đúng )
 
Top Bottom