Toán 9 Cho đường tròn (O) đường kính AB=25cm. Gọi H là điểm nằm giữa A và B để AH=16cm.

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn (O) đường kính AB=25cm. Gọi H là điểm nằm giữa A và B để AH=16cm. Dựng tia Hx vuông góc với AB cắt đường tròn (O) ở C. Dựng OK vuông góc với AC ( K thuộc AC ).
a, Tính OK
b, Tính số đo góc AHK
c, Trên tia OK lấy điểm E sao cho OK/KE = 9/16. CMR: ∆OAE vuông
 
Top Bottom