Toán 9 Cho đường tròn $(O)$ điểm $M$ nằm ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến $ME$ và $MF$

tranthihoatp1980

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2021
13
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Cho đường tròn $(O)$ điểm $M$ nằm ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến $ME$ và $MF$ với đường tròn. Lấy điểm $A$ trên cung nhỏ $EF$, qua $A$ kẻ tiếp tuyến với đường tròn cắt tiếp tuyến $ME; MF$ theo thứ tự $I,K$. Chu vi tam giác $MIK$ bằng ?

chỉ mình vs ạ . Mai mình thi rồi
 

Attachments

  • toán hh.png
    toán hh.png
    48.5 KB · Đọc: 26
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 198468

chỉ mình vs ạ . Mai mình thi rồi

Câu 4: Cho đường tròn $(O)$ điểm $M$ nằm ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến $ME$ và $MF$ với đường tròn. Lấy điểm $A$ trên cung nhỏ $EF$, qua $A$ kẻ tiếp tuyến với đường tròn cắt tiếp tuyến $ME; MF$ theo thứ tự $I,K$. Chu vi tam giác $MIK$ bằng ?
Xét $\Delta AKO$ và $\Delta FKO$ có
$AO=OF(=R)$; $\widehat{KAO}=\widehat{KFO}(=90^\circ); KO$ chung
Suy ra $\Delta AKO=\Delta FKO\Rightarrow AK=KF$
CMTT ta có $AI=IE; ME=MF$
Ta có: Chu vi tam giác $MIK$ là: $MI+MK+IK=MI+MK+IA+AK$
$=MI+MK+IE+KE=ME+MF=2MF$
Screenshot 2022-01-03 100109.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm ở topic này để ôn thi học kì nhé <3
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
Em xem nội quy để được hỗ trợ nhanh nhất nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/
 
  • Like
Reactions: tranthihoatp1980
Top Bottom