

Cho đường tròn (O) bán kính BC = 2r lấy A tuỳ ý trên nửa đường tròn ( A khác B và C) và 2 tia tiếp tuyến qua A và B của đường tròn (O) cắt nhau tại B. Gọi H là hình chiếu của A trên BC, DC cắt AH tại E
a. Chứng minh rằng: EA = EH
b. Đặt DC = d. Tính AH theo d và r
c. Gọi I là giao điểm của DO và BA. Chứng minh rằng IE đi qua trung điểm của AO
làm giúp em đi ạ :r3
a. Chứng minh rằng: EA = EH
b. Đặt DC = d. Tính AH theo d và r
c. Gọi I là giao điểm của DO và BA. Chứng minh rằng IE đi qua trung điểm của AO
làm giúp em đi ạ :r3
Attachments
Last edited by a moderator: