cho đường tròn(0;R).Từ 1 điểm M nằm ngoài đường tròn vẽ 2 tiếp tuyến MA và MB(A,B là 2 tiếp điểm

Y

yenkutesexy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn(0;R).Từ 1 điểm M nằm ngoài đường tròn vẽ 2 tiếp tuyến MA và MB(A,B là 2 tiếp điểm).Lấy điểmC bất kì nằm trên cung nhỏ AB (C khác A và B).Gọi D,E,F lần lượt là hình chiếu vuông góc của C trên AB,AM,BM.
A)Xác định vị trí điểm C trên cung nhỏ AB để (AC^2 +BC^2)nhỏ nhất
B) Tính giá trị nhỏ nhất đó khi OM=2R

..................Vẫn biết cố quên là sẽ nhớ
:):)------Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên...
...........Và hãy cố suy nghĩ để giải ra bài này!!!:confused::confused:
HÃY GỬI KẾT QUẢ THẬT NHANH CHO MÌN!!!!!................THANKS NHIỀU :cool::cool:

@Cảnh cáo: Chú ý cách sử dụng ngôn từ
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

đố đứa nào giải được bài này!!ha ha!
tên tiêu đề ngông ngênh quá ta:eek::eek::eek::eek:, thế này thì khó có người giúp lắm>:)>:)>:)>:), sửa đi em:p:p:p:p:p
 
S

soibacgl

a/ giả sử AC<BC Xét tam giác ACD vuông tại D => [TEX]AC^2[/TEX]=[TEX]AD^2[/TEX]+[TEX]CD^2[/TEX]=[TEX]CD^2[/TEX]+[TEX](AH-DH)^2[/TEX]=[TEX]CD^2[/TEX]+[TEX]AH^2[/TEX]-2.AH.DH+[TEX]HD^2[/TEX]
tương tự ta có [TEX]BC^2[/TEX]=[TEX]CD^2[/TEX]+[TEX]DH^2[/TEX]+[TEX]HB^2[/TEX]+2HD.HB
lại có HB = HA
=>[TEX]AC^2[/TEX]+[TEX]BC^2[/TEX]=[TEX]2.AH^2[/TEX]+2.([TEX]CD^2[/TEX]+[TEX]HD^2[/TEX]=[TEX]2.(AH)^2[/TEX]+[TEX]2.CH^2[/TEX]
nhỏ nhất\LeftrightarrowCH nhỏ nhất
ta có OH+HP=R(P là trung điểm cung AB nhỏ)
HC+HO\geqOC=R
=>HC\geqHP
đẳng thức xảy ra khi C trùng P\Leftrightarrow C là trung điểm cung BC
b/ xét tam giác OHA vuông tại A
cos góc MOA=R/2R=1/2 vậy góc MOA=60
=>xét tam giác OAC cân tai O có MOA=60 nên là tam giác đều
=> AC=BC=R
[TEX]AC^2[/TEX]+[TEX]BC^2[/TEX]=[TEX]2R^2[/TEX]
mình vẫn không hiểu tại sao nó cho các điểm E F để làm gì
 
Top Bottom