Toán 9 Cho đường thẳng y = 2x +m-3. khi biết tung độ gốc của đường thẳng là 1 thì m có giá trị là

bebo 01

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2021
67
419
36
18
Hà Nội
THCS Amsterdam
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Câu 1: Cho đường thẳng y = 2x +m-3. khi biết tung độ gốc của đường thẳng là 1 thì m có giá trị là:


Câu 2: Điểm A(0;1) thuộc đổ thị hàm số nào?


Giúp em với ạ. Em cảm ơn
Câu 1: Tung độ gốc là điểm mà tại đó, đường thẳng cắt trục tung.

Ví dụ đường thẳng $y=ax+b$ thì $b$ là tung độ gốc

Vậy quay lại bài toán có đường thẳng $y = 2x +m-3$

Mà tung độ gốc bằng 1

Nên $ m-3=1 \iff m=4$

Câu 2 có cho đáp án $A,B,C,D$ gì không em
 
  • Like
Reactions: bebo 01

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,903
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Có ạ
Câu 2. Điểm A(0;1) thuộc đổ thị hàm số nào?
A : y = x-1
B : y = 3x
C : y = 2x + 1
D : y = 1/2x
Ok vậy em cứ thay toạ độ điểm $A(0;1)$ vào từng đáp án, đáp án nào thoả thì em lấy thôi nha

Em thay $x=0$ vào các đáp án xem đáp án nào ra $y=1$ là nhận

Câu A thì $y =-1$ (loại)

$B. y=0$ (loại)

$C. y=1$ (nhận)

Vậy chọn C luôn nha em

Em tham khảo thêm các kiến thức khác ở đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Like
Reactions: bebo 01
Top Bottom