Toán 9 Cho đường thẳng (d)y=-x và đường thẳng (d') (2m-1)x+2 (m là tham số) . Tìm m để đường thẳng (d') cắt

Bonagino

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười hai 2019
77
18
21
19
Hà Nội
THCS Thịnh Quang

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
(d') cắt Ox tại [tex]A(-\frac{2}{2m-1},0)[/tex] và Oy tại [tex]B(0;2)[/tex].
[tex]\Rightarrow OA=|-\frac{2}{2m-1}|;OB=2[/tex]
Áp dụng định lí Py-ta-go ta có: [tex]AB=\sqrt{OA^2+OB^2}=\sqrt{\frac{4}{(2m-1)^2}+4}=2\sqrt{2}\Rightarrow \frac{4}{(2m-1)^2}+4=8\Rightarrow \frac{4}{(2m-1)^2}=4\Rightarrow (2m-1)^2=1\Rightarrow (2m-1)^2-1=0\Rightarrow 2m(2m-2)=0\Rightarrow m(m-1)=0\Rightarrow m=0 hoặc m=1[/tex]
 
Top Bottom