Toán 10 Cho đường thẳng (d): y=-x-2 và hai điểm A(1;2), B(3;4).

thumtpnoo@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tám 2018
24
2
21

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi K là tâm đường tròn ngoại tiếp [tex]\Delta[/tex] ABC. Ta có KA=KB=KC=R
Theo bất đẳng thức tam giác: KA+KB[tex]\geq[/tex]AB hay 2R[tex]\geq AB[/tex] . Suy ra R min khi K là trung điểm của AB. Suy ra [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại C. Từ đây bạn biểu diễn tọa độ của C theo pt (d) và cho tích vô hướng CA.CB=0 là ra
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom