Vật lí Cho đoạn mạch AB không phân nhánh...

candicesl20000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2
2
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện AB không phân nhánh gồm L, C có điện dung thay đổi đc, một điện trở hoạt động 100 ôm. Giữa A, B có một dòng điện xoay chiều u=100Cos(120\pi-\pi/3) . Cho C thay đổi. Khi C = 125/3\pi \muF thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn có gt lớn nhất. Biểu thức điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm là???
Giúp e với!!!!!!!!!!!!! :(:(
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
upload_2017-11-12_23-3-24.png
Bạn làm như thế này nhé!
Tính được $U_{L\ (max)}$ => $U_{0L} = U_{L\ (max)} \sqrt{2}$
Khi có $Z_L$ thì ta dễ dàng tính được $I$ và $Z$.
Ta tính góc giữa $R$ và $Z$. Đó chính là độ lệch pha giữa $U$ và $U_R$ => tìm được pha ban đầu của $U_R$
Ta có: $U_L$ sớm pha hơn $U_R$ một góc $\frac{\pi}{2}$ $\Rightarrow$ Tìm được pha ban đầu của $U_L$
Có pha ban đầu, $U_{0L}$, ta dễ dàng thiết lập được biểu thức của điện áp giữa 2 đầu cuộn cảm.
______________
Bạn tham khảo nhé! :)
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom