Cho tỉ lệ thức: a/b = c/d. CMR: (a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2)
N ngothiyennhi Học sinh Thành viên 29 Tháng năm 2015 39 7 21 Hà Tĩnh THCS Sơn Tây 19 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tỉ lệ thức: a/b = c/d. CMR: (a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2) Reactions: yo=ona and Hồ Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tỉ lệ thức: a/b = c/d. CMR: (a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2)
Hồ Nhi Học sinh tiêu biểu Thành viên 17 Tháng mười 2017 3,900 6,233 691 19 Nghệ An Trường THPT Quỳnh Lưu 1 19 Tháng mười 2018 #2 ngothiyennhi said: sao zị bạn mik ko đọc đc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi bạn nha [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/tex] => [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = \frac{2c}{2d}[/tex] Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau => [tex]\frac{a}{b}= \frac{c}{d}= \frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}= \frac{a+c}{a+d}[/tex] => (a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2) ( ĐPCM ) Reactions: ngothiyennhi and Miracle Twilight
ngothiyennhi said: sao zị bạn mik ko đọc đc Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xin lỗi bạn nha [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/tex] => [tex]\frac{a}{b} = \frac{c}{d} = \frac{2c}{2d}[/tex] Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau => [tex]\frac{a}{b}= \frac{c}{d}= \frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}= \frac{a+c}{a+d}[/tex] => (a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2) ( ĐPCM )
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 19 Tháng mười 2018 #3 Hồ Nhi said: a+dab=cd=2c2d=a+2cb+2d=a+ca+d\frac{a}{b}= \frac{c}{d}= \frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}= \frac{a+c}{a+d} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b+d bạn ưi
Hồ Nhi said: a+dab=cd=2c2d=a+2cb+2d=a+ca+d\frac{a}{b}= \frac{c}{d}= \frac{2c}{2d}=\frac{a+2c}{b+2d}= \frac{a+c}{a+d} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b+d bạn ưi
Huỳnh Nguyễn Bích Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2018 151 71 31 19 Lâm Đồng THCS Trần Phú 19 Tháng mười 2018 #3 Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} =>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2c}{2d}=>\frac{a+c}{a+d}[/tex] [tex]=>(a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2)[/tex]
Ta có: [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} =>\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{2c}{2d}=>\frac{a+c}{a+d}[/tex] [tex]=>(a+2c)(b+d)=(a+c)(b+2)[/tex]