Toán 7 Cho $\Delta ABC$ vuông tại A có AB=6cm, AC=8cm

vuuyen249

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng bảy 2022
3
3
6
14
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho △ABC vuông tại A có AB=6cm, AC=8cm; đường phân giác BI (I∈AC). Kẻ IH⊥BC (H∈BC). Gọi K là giao điểm của AB và IH.
a, Tính BC?
b, CM: △ABI = △HBI
c, CM: BI là đường trung trực của đoạn thẳng AH và HIC=2.HAI
d, So sánh IA và IC
e, Gọi M là hình chiếu của I trên KC, cm: B,I,M thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: KhanhHuyen2006
Top Bottom