Toán 9 Cho $\Delta ABC$, $M$ là trung điểm $BC$, hình bình hành $BHCK$

HỌC LÀM GÌ

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2022
23
52
16
Earth
Hà Nội

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
cho tam giác ABC ,M là trung điểm BC,hình bình hành BHCK,H nằm trong tam giác ABC.CMR nếu [tex]\frac{AB}{AC}=\frac{BH}{CK}[/tex] thì A,H,M,K thẳng hàng

$BHCK$ là hbh $\Rightarrow BH=CK$
$\Rightarrow \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BH}{CK}=1$
$\Rightarrow AB=AC$
upload_2022-2-26_21-0-7.png
Đề có lỗi ở đâu không em nhỉ
Theo hình thì $A,H,M,K$ không thẳng hàng vẫn thỏa bài toán

Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom