Toán 7 Cho $\Delta ABC$ cân tại A. Kẻ AH vuông góc với BC tại H

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 (3 điểm). Cho tam giác [imath]\mathrm{ABC}[/imath] cân tại [imath]\mathrm{A}[/imath]. Kẻ [imath]\mathrm{AH}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại [imath]\mathrm{H}[/imath].
a) Chứng minh: [imath]\mathrm{HB}=\mathrm{HC}[/imath].
b) Cho [imath]\mathrm{AB}=5 \mathrm{~cm}, \mathrm{BC}=8 \mathrm{~cm}[/imath]. Tính độ dài [imath]\mathrm{AH}[/imath].
c) Kẻ HM vuông góc với [imath]\mathrm{AB}[/imath] tại [imath]\mathrm{M}[/imath], [imath]\mathrm{HN}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{AC}[/imath] tại [imath]\mathrm{N}[/imath]. Chứng minh: [imath]\Delta \mathrm{AMN}[/imath] cân.
d) Trên đoạn thẳng [imath]\mathrm{AM}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{D}[/imath], trên tia [imath]\mathrm{NC}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{E}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{MD}=\mathrm{NE}[/imath]. Chứng minh: [imath]\mathrm{H}[/imath] thuộc đường trung trực của đoạn thẳng [imath]\mathrm{DE}[/imath].
GIÚP EM CÂU D THÔI Ạ!! EM CẢM ƠN Ạ
 

Attachments

  • 25.jpg
    25.jpg
    38.5 KB · Đọc: 3
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bài 2 (3 điểm). Cho tam giác [imath]\mathrm{ABC}[/imath] cân tại [imath]\mathrm{A}[/imath]. Kẻ [imath]\mathrm{AH}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{BC}[/imath] tại [imath]\mathrm{H}[/imath].
a) Chứng minh: [imath]\mathrm{HB}=\mathrm{HC}[/imath].
b) Cho [imath]\mathrm{AB}=5 \mathrm{~cm}, \mathrm{BC}=8 \mathrm{~cm}[/imath]. Tính độ dài [imath]\mathrm{AH}[/imath].
c) Kẻ HM vuông góc với [imath]\mathrm{AB}[/imath] tại [imath]\mathrm{M}[/imath], [imath]\mathrm{HN}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{AC}[/imath] tại [imath]\mathrm{N}[/imath]. Chứng minh: [imath]\Delta \mathrm{AMN}[/imath] cân.
d) Trên đoạn thẳng [imath]\mathrm{AM}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{D}[/imath], trên tia [imath]\mathrm{NC}[/imath] lấy điểm [imath]\mathrm{E}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{MD}=\mathrm{NE}[/imath]. Chứng minh: [imath]\mathrm{H}[/imath] thuộc đường trung trực của đoạn thẳng [imath]\mathrm{DE}[/imath].
GIÚP EM CÂU D THÔI Ạ!! EM CẢM ƠN Ạ
Mun Ken1648600842811.png
Xét [imath]\Delta DMH[/imath] vuông tại M và [imath]\Delta ENH[/imath] vuông tại N
có [imath]MH=NH; MD=NE[/imath]
[imath]\Rightarrow \Delta DMH=\Delta ENH[/imath]
[imath]\Rightarrow DH=HE[/imath]
[imath]\Rightarrow H[/imath] thuộc đường trung trực DE

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
 
  • Love
Reactions: Mun Ken
Top Bottom