cho dãy số x_{n+1}=\frac{4+x_{n}}{1+x_{n}}

H

harmonicavn001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dãy số: $x_{n+1}=\frac{4+x_{n}}{1+x_{n}}$ khi n\geq1
Lập 1 quy trình bấm phím tính \[{x_{n + 1}}\] vs \[{x_1} = 1\] và tính \[{x_{100}}\]
Mn giúp mình vs nhé, mình ko hiểu bài này nên làm ntn, nen mn giải thích cách làm họ mình nhé, mình đăng ở mấy 4rum mà chưa dc , thank :D
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhien_pretty

bài này có nhiều cách.. mình có cách này :
Lập qui trình ấn phím : 570MS
1 shift sto A
1 shift sto X
Ấn : Alpha X ALpha= Alpha X +1 alpha : alpha A aLpha = (4+alpa A) : (1+ alpha A) === đến 100
:D:D:D:D:d
 
H

harmonicavn001

có cáh nào cho 570ES ko bạn, mình ko có máy 570MS nên ko thử dc, thank bạn trc
 
L

lanhnevergivesup

theo mình thì nên làm theo cách này :
ấn 1=
sau đó ấn 4+Ans/1+ Ans( tính x2)
sau đó ấn dấu = liên tục, đến x20 thì các số hạng trở đi đều bằng 2. kq X100=2
P/S : theo mình làm cách này vừa tiện lại khỏi tốn công, chứ mà ngồi lập trình tới 100 thì hư luôn phím = luôn á :D
 
Top Bottom