Toán 7 Cho DABC có góc A = 90 và AB = AC. Gọi K là trung điểm của BC.

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho DABC có góc A = 90 và AB = AC. Gọi K là trung điểm của BC.
a) Chứng minh: Δ AKB = Δ AKC và AK ⊥ BC.
b) Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh: EC//AK.
c) Chứng minh CA là tia phân giác của góc BCE.
d) Tính số đo các góc của Δ BCE?
e) Chứng minh A là trung điểm của BE.
 

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
Cho DABC có góc A = 90 và AB = AC. Gọi K là trung điểm của BC.
a) Chứng minh: Δ AKB = Δ AKC và AK ⊥ BC.
b) Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh: EC//AK.
c) Chứng minh CA là tia phân giác của góc BCE.
d) Tính số đo các góc của Δ BCE?
e) Chứng minh A là trung điểm của BE.

SAI ĐỀ

Cho ABC có góc A = 90 và AB = AC. Gọi K là trung điểm của BC.
a) Chứng minh: Δ AKB = Δ AKC và AK ⊥ BC.
b) Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt đường thẳng AB tại E. Chứng minh: EC//AK.
c) Chứng minh CA là tia phân giác của góc BCE.
d) Tính số đo các góc của Δ BCE?
e) Chứng minh A là trung điểm của BE.
 
Top Bottom