Toán 7 Cho ΔABC cân.......

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC cân tại A có A <900. Đường thẳng vuông góc với AB tại B và đường vuông góc với AC tại C cắt nhau ở M.
a) Chứng minh ΔABM =Δ ACM và AM là phân giác của BAC
b) Qua M vẽ đường thẳng song song với AC, đường thẳng này cắt AB ở D. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CE = DB. Chứng minh ΔDBM = ΔECM
c) BC cắt DM ở F và cắt DE ở I. Chứng minh DF = CE
d) Chứng minh IF = IC

MONG CÁC BẠN GIÚP MÌNH
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Cho ΔABC cân tại A có A <900. Đường thẳng vuông góc với AB tại B và đường vuông góc với AC tại C cắt nhau ở M.
a) Chứng minh ΔABM =Δ ACM và AM là phân giác của BAC
b) Qua M vẽ đường thẳng song song với AC, đường thẳng này cắt AB ở D. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CE = DB. Chứng minh ΔDBM = ΔECM
c) BC cắt DM ở F và cắt DE ở I. Chứng minh DF = CE
d) Chứng minh IF = IC

MONG CÁC BẠN GIÚP MÌNH
Câu d ngắn với cả nó liên quan đến câu c nên mình hợp lại với câu c luôn nha !
received_523738911660717.jpeg received_915568038895719.jpeg
 
Top Bottom