Toán 9 Cho $(d_{1}): y= -2x+4$ và $(d_{2}): y= -x+4$

Thùy Bùi

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2019
51
69
36
17
Hưng Yên
THCS CLC Dương Phúc Tư
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em cần mng giúp 3 bài dưới ạ! Em cần gấp ạ!
Bài 1. Cho [tex](d_{1})[/tex]: y= -2x+4 và [tex](d_{2})[/tex] : y= -x+4. Tính diện tích tam giác bởi trục hoành và [tex](d_{1}); (d_{2})[/tex].
Bài 2. Cho A( 1;-2); B(-1;4) và đường thẳng (d) : y=x+1. Tìm điểm C trên (d) để tam giác ABC cân tại C.
Bài 3. Cho 4 điểm: A( -3;4); B(-2;1); C(1;2); D(0;5). Xác định dạng tứ giác ABCD.
Em cảm ơn mng rất nhiều ạ!
 
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Bài 1:
Giao điểm của $d_1$ với trục hoành: $-2x+4=0 \Leftrightarrow x=2 \Rightarrow A(2;0)$
Giao điểm của $d_2$ với trục hoành: $-x+4=0 \Leftrightarrow x=4 \Rightarrow B(4;0)$
Giao điểm của $d_1$ với $d_2$: $-2x+4=-x+4 \Leftrightarrow x=0 \Rightarrow C(0;4)$
Tam giác ABC có diện tích là: $S=\dfrac{1}{2}.2.4=4$

Bài 2:
Gọi tọa độ điểm $C(x;x+1)$
Tam giác ABC cân ở C khi: $AB=AC\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)^2+(x+1+2)^2}=\sqrt{(x+1)^2+(x+1-4)^2} \Leftrightarrow x=0$
Vậy $C(0;1)$

Bài 3:
Phương trình đường thẳng qua AB: $y=-3x-5$
Phương trình đường thẳng qua CD: $y=-3x+5$
Do hệ số góc 2 phương trình bằng nhau nên AB\\CD
Tương tự AD\\BC.
Vậy ABCD là hình bình hành

Anh gửi giải, em có thắc mắc gì hỏi lại nhé :p
 
  • Like
Reactions: Thùy Bùi
Top Bottom