[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho cơ hệ như hình vẽ. m1 = 500g và vật m2 = 200g. Tại thời điểm ban đầu cả 2 vật có vận tốc v0 = 2,8m/s. Vật m1 trượt sang trái, m2 chuyển động lên. Bỏ qua mọi ma sát, tính:
a. Độ lớn và hướng của vận tốc lúc t = 2s
b. Quãng đường 2 xe đã đi được sau 2s.
:v Bài này e cũng đã thử làm rồi nhưng k ra đúng kq ạ :v Xem giải đáp nhưng vẫn chưa hiểu được rõ :vv
Nếu đúng như thế này thì phần a, chỗ biến đổi tìm ra gia tốc có phải bị nhầm ở đâu k ạ?
Tại: [tex]-P_{2} + T_{2} = m_{2}a => -m_{2}g + m_{1}a = m_{2}a => a = \frac{-m_{2}g}{m_{2}-m_{1}}[/tex]
a. Độ lớn và hướng của vận tốc lúc t = 2s
b. Quãng đường 2 xe đã đi được sau 2s.
:v Bài này e cũng đã thử làm rồi nhưng k ra đúng kq ạ :v Xem giải đáp nhưng vẫn chưa hiểu được rõ :vv
Nếu đúng như thế này thì phần a, chỗ biến đổi tìm ra gia tốc có phải bị nhầm ở đâu k ạ?
Tại: [tex]-P_{2} + T_{2} = m_{2}a => -m_{2}g + m_{1}a = m_{2}a => a = \frac{-m_{2}g}{m_{2}-m_{1}}[/tex]
