Toán 11 Cho chóp SABCD, SA = a√2.

Thần Tiên Tỉ Tỉ

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
3
0
16
Hà Tĩnh
thpt

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
a. (SAC) giao (ABC)=AC
SA vuông góc với AC (do SA vuông góc với ABCD)
Xét AMCD
AM//DC
AD//MC
MAD =90 độ
ADC =90 độ
=> AMCD là hình vuông
mà M là trung điểm AB
=> tam giác ACB là tam giác vuông
=> AC vuông góc BC

=> góc cần tìm là SCA
Do ACD là tam giác cân=> AC= a căn 2
SA= a căn 2
=> góc SCA=45 độ
b. (SAB) giao (SAC)=SA
AB vuông góc SA
AC vuông góc SA
=> góc cần tìm là BAC=45 độ
c. Mình thấy câu c có bài có đáp án vậy
 

Attachments

  • Opera Snapshot_2020-05-31_082120_viettelstudy.vn.png
    Opera Snapshot_2020-05-31_082120_viettelstudy.vn.png
    17.4 KB · Đọc: 46
Top Bottom